Biến thể - Những huyền thoại Hy - La chọn lọc và kể lại

Biến thể - Những huyền thoại Hy - La chọn lọc và kể lại

* 4,494 lượt xem * 49 lượt tải

90,000 đ

Tác giả : Ovide

Dịch giả : Quế Sơn

Số trang : 632

Năm xuất bản : 2019

Giá sách in : 250,000 đ Mua sách in

Trích đoạn Mục lục

Kiệt tác “Biến thể” kể về các huyền thoại khác nhau, trên 250 truyện, chia làm 15 thiên, tổng cộng dài hơn 12.000 dòng thơ nhưng vẫn là một tác phẩm có hình thức nhất quán như sử thi do giọng điệu độc đáo của Ovide và chủ đề “Biến thể” không ngớt trở đi trở lại dù không phải lúc nào nhà thơ cũng nhất quyết kể một chuyện là phải có biến hóa hình hài.

Trong tình hình dịch thuật ở Việt Nam, bản dịch “Biến thể” đầy đủ của Quế Sơn giúp người đọc lần đầu đến với Ovide một niềm vui mới, hiểu biết mới và tình yêu mới. Giảng dạy và học tập văn học nước ngoài, nhất là ở đại học, có cơ duyên quen biết với một thiên tài tuyệt vời xa cách hơn hai thiên niên kỷ bất ngờ có thể đi giữa chúng ta, ấm áp thân tình với nụ cười bất tuyệt.

Cực kỳ tài tình, Ovide diễn tả những nghịch lý lạ lùng nhất trong tâm hồn con người khi họ rơi vào những tình huống bi đát khi yêu bóng mình, yêu người đồng giới, yêu người đồng huyết thống, hoặc tình yêu và cái chết diễn ra trong cùng một thời điểm cho thấy những chân dung đa dạng vô cùng khi con người cố vượt lên vận mệnh, xoay mình giữa hai bản năng trọng yếu: Chết và Yêu (Thanatos và Eros)

Copyrights © by sachweb team. All rights reserved