Lễ hội Đường Sách TPHCM-Tết Quý Tỵ 2013


Tết Quý Tỵ năm nay là năm thứ 3 Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ hội Đường Sách bên cạnh đường hoa Nguyễn Huệ trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Đây là hoạt động văn hóa độc đáo chỉ có ở Thành phố Hồ Chí Minh mấy năm qua nhằm góp phần tôn vinh văn hóa đọc, xây dựng một xã hội học tập, một xã hội văn hóa và hướng đến việc xây dựng và phát triển văn hóa của Thành phố ngang tầm với phát triển kinh tế.

Sự quan tâm này của Thành phố đáp ứng nhu cầu của đông đảo nhân dân không chỉ ở Thành phố Hồ Chí Minh mà còn cho khu vực, kiều bào, người nước ngoài và đồng bào khắp nơi về Thành phố Hồ Chí Minh ăn Tết đón Xuân.

Vào mùng 1, mùng 2 Tết, chúng tôi đã thấy những cụ già trên 80 tuổi ngồi xe lăn cùng con cháu đến Lễ hội Đường Sách với gương mặt đầy rạng rỡ. Hay là những học sinh, sinh viên say sưa đọc sách và tìm chọn những cuốn sách hay cho mình. Đây là niềm vui của thành phố chúng ta.

Riêng đối với Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh, chúng tôi đã tham gia Lễ hội Đường Sách của thành phố ngay từ năm đầu tiên. Chúng tôi xác định đây là nhiệm vụ của Nhà xuất bản. Để chuẩn bị cho Lễ hội Đường Sách Tết 2014, chúng tôi sẽ tăng cường đầu tư xuất bản cả sách giấy và sách điện tử mảng sách về văn hóa, lịch sử, danh nhân, v.v.. để đáp ứng nhu cầu và góp phần nhỏ vào nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân ta.
Lãnh đạo Thành phố thăm gian hàng Nhà xuất bản tại
Lễ hội Đường Sách TPHCM-Quý Tỵ 2013
Từ trái sang: đ/c Lê Thái Hỷ - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM;
 đ/c
Nguyễn Thị Thanh Hương - Giám đốc- Tổng Biên tập NXB Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh; đ/c Lê Thanh Hải - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM;đ/c Hứa Ngọc Thuận - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP. HCM; đ/cNguyễn Văn Đua - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP. HCMLãnh đạo Thành phố chụp hình cùng cán bộ nhân viên Nhà xuất bản


 Phu nhân Chủ tịch nước Trương Tấn Sang (mặc áo dài xanh) đến thăm
Lễ hội Đường Sách Tết 2013.

 

 

 
Đ/cThân Thị Thư - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM
chụp hình cùng cán bộ nhân viên Nhà xuất bản

 

 
Ngày mùng 1 Tết

 

 
Ca trực của đường sách