Thời gian trong mắt tôi

Thời gian trong mắt tôi

* 2,106 lượt xem * 36 lượt tải

63,000 đ

Tác giả : BS. Trần Hữu Nghiệp (Nhà giáo Nhân dân)

Dịch giả : Chưa xác định

Số trang : 400

Năm xuất bản : 2022

Giá sách in : 160,000 đ Mua sách in

Trích đoạn Mục lục

Đây là cuốn hồi ký và những ghi chép, bài báo của Nhà giáo Nhân dân - Bác sĩ Trần Hữu Nghiệp (1911 - 2006) cho chính Ông viết và đã được Nxb. Văn nghệ Thành phố Hồ Chí Minh in, phát hành năm 1993 với số lượng hạn chế, tên gọi “Thời gian trong mắt tôi”.

Chỉ vỏn vẹn 324 trang sách (đợt in năm 1993), gần 400 trang (đợt in lần này năm 2022) nhưng Ông đã truyền tải, ghi lại những năm tháng sôi động, trong sáng, nhiệt huyết của một Trí thức Tây học, để lại tất cả để đi theo Cách mạng, phục vụ nhân dân, chiến sĩ trong dòng chảy của cuộc đời mình. Ông được ví như cây đa, cây đề trong ngành Y, là “máy cái” trong công cuộc xây dựng và đào tạo cán bộ cho ngành Y tế Cách mạng miền Nam trong suốt hai cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ.

In lại tác phẩm này của Nhà giáo Nhân dân - Bác sĩ Trần Hữu Nghiệp với mong muốn lan tỏa tinh thần cống hiến, dấn thân của một thế hệ Trí thức Tây học yêu nước như Ông sẽ giúp các bạn trẻ hiểu hơn về thế hệ cha ông, về tinh thần “kẻ sĩ Nam Bộ” trong dòng chảy Cách mạng vì Độc lập - Tự do của dân tộc.

Được in lại và phát hành rộng rãi đến bạn đọc lần này, gia đình có bổ sung hình ảnh, tư liệu, minh họa cho các bài viết của Ông mà lần in năm 1993 chưa tìm được .

Copyrights © by sachweb team. All rights reserved