Họ đã làm nên thế kỷ

Họ đã làm nên thế kỷ

* 748 lượt xem * 7 lượt tải

40,000 đ

Tác giả : Trần Thái Bình

Dịch giả : Chưa xác định

Số trang : 340

Năm xuất bản : 2020

Giá sách in : 120,000 đ

Trích đoạn Mục lục
Ebook đang được cập nhật.

👏   Bạn đọc sẽ gặp trong cuốn sách này hơn bốn mươi chân dung tiêu biểu của những người nước ngoài hơn một trăm năm qua đã đến Việt Nam hoặc đã tiếp xúc với người Việt ở nước họ.

👏  Đó là những nhân vật chính trị, quân sự quan trọng mà uy quyền đã tác động rất lớn đến tiến trình lịch sử Việt Nam, gây nên những biến cố không thể nào quên. Chính những trải nghiệm thực tế đã buộc họ phải thay đổi cách nhìn cũng như lựa chọn thái độ ứng xử đúng đắn hơn đối với đất nước ta.

👏  Đó cũng là những người tuy là thành phần của bộ máy thuộc địa nhưng trong hoạt động văn hóa, khoa học của mình lại có công mang đến cho Việt Nam ánh sáng của một nền văn minh mới, một tinh thần nhân văn tiến bộ. Họ còn là những nhà khoa học, văn nhân, nghệ sĩ, những nhà du lịch văn hóa khi rời Việt Nam đã trở thành những người bạn, những tác giả đáng kính, phát hiện ra và giới thiệu với thế giới những giá trị của Việt Nam.

👏  Những con người đó, dù ở châu Á, châu Âu, châu Phi, châu Mỹ, châu Úc, đều xứng đáng được nhìn nhận như những gương mặt sáng giá đã đi vào lịch sử Việt Nam. Tìm hiểu về cuộc đời và hoạt động của họ là dịp để người Việt hiểu hơn về người ngoại quốc,cũng là dịp để người ngoại quốc hiểu Việt Nam trong thời buổi hội nhập.

👏  Có biết mình, biết người mới có thể trở thành những bạn bè tốt, đối tác tốt, anh em tốt trong quan hệ đối ngoại.

Copyrights © by sachweb team. All rights reserved