Địa chí Quảng Nam - Đà Nẵng

Địa chí Quảng Nam - Đà Nẵng

* 19,307 lượt xem * 83 lượt tải

100,000 đ

Tác giả : Thạch Phương - Nguyễn Đình An

Dịch giả : Chưa xác định

Số trang : 1888

Năm xuất bản : 2010

Giá sách in : 00 đ

Trích đoạn Mục lục

Công trình Địa chí Quảng Nam - Đà Nẵng nhằm mấy mục đích chính sau đây:

1. Cung cấp cho người đọc, mà trước hết là nhân dân trong tỉnh, những hiểu biết về các đặc điểm tự nhiên, lịch sử, kinh tế, văn hóa… trong quá khứ và hiện tại để từ đó hiểu rõ hơn công lao, trí tuệ, thái độ sống, cung cách ứng xử của cha ông trong quá trình tạo dựng lên sự nghiệp như ngày nay, để thêm yêu quý và tự hào về mảnh đất quê hương.

2. Đối với cán bộ các ngành trong tỉnh, quyển sách với những tư liệu đã kiểm chứng cẩn thận , được trình bày có hệ thống, mạch lạc, sẽ là một công cụ để tra cứu, tham khảo các vấn đề thuộc về nhiều lĩnh vực: tự nhiên, lịch sử, văn hóa, con người, niên biểu, địa danh, v.v..

3. Đối với nhà trường phổ thông, sách Địa chí là nguồn tài liệu tham khảo đối với các thầy cô và học sinh, sinh viên có độ tin cậy nhất định để làm cơ sở cho việc dạy và học về địa lý, lịch sử, văn hóa, truyền thống yêu của đồng bào quê hương qua nhiều thế hệ.

4. Đối với bạn đọc ngoài tỉnh (nhà nghiên cứu, khách du lịch, nhà doanh nghiệp, kể cả Việt kiều từng sống xa quê) có thể tìm hiểu ở sách này những điều hiểu biết bổ ích về đất và người nơi đây cả quá khứ hiện tại.

--- Trích Lời nói đầu ---

Copyrights © by sachweb team. All rights reserved