Tác giả
Dịch giả
Số trang
Năm xuất bản
Từ năm 2008, tôi may mắn có nhiều lần qua Singapore, phần nhiều là để thăm gia đình con gái đang làm việc ở đây, năm nào cũng đi ít nhất một lần và mỗi chuyến đi đều dài ngày. Nhờ đó, tôi có thể một mình đi khắp nơi để tìm hiểu, hòa vào cuộc sống và khám phá.
Theo thói quen của một người cầm bút, tôi không chỉ nhìn và ngắm trước mỗi thắng cảnh, địa điểm tham quan, khu mua sắm..., mà luôn quan sát, ghi nhận, suy ngẫm. Cảm nghĩ đầu tiên của tôi về đảo quốc sư tử này không phải là xanh - sạch - đẹp, mà là sự bình an. Bình an khi đi đường, bình an khi đi ngắm cảnh, khi đi chợ, siêu thị... kể cả ngày và đêm.
Tôi không khỏi nghĩ đến quê hương Việt Nam của mình. Lẽ ra nước mình đã như thế này, hoặc hơn thế này từ lâu rồi. Con người có số phận, đất nước cũng có số phận. Tôi không dám trách, không nuối tiếc, càng không tự hào hão về số phận đất nước mình. Nhưng khi tôi nhìn hiện trạng còn nhiều nỗi bất cập thì lại dường như nhìn được cả ngày mai tươi sáng hơn.
Viết cuốn sách này, bằng hiểu biết và suy nghĩ của mình, có thêm phần tham khảo tư liệu, tôi không chỉ có mục đích giới thiệu đảo quốc Singapore mà thế giới và Việt Nam đều dành cho nhiều lời ca ngợi về sự phát triển mọi mặt, trong đó có lĩnh vực du lịch.
Ý tưởng chủ đạo cho những trang viết của tôi là niềm tin: Những gì nước bạn làm được thì Việt Nam cũng chắc chắn làm được, theo cách phù hợp nhất với điều kiện của người Việt.
Vì vậy tôi mong rằng người đọc sách không chỉ là những người Việt đã, đang hoặc sẽ đi du lịch Singapore, mà còn cả những ai cầu tiến, yêu Việt Nam và muốn nước ta một ngày không xa thực sự là một con rồng châu Á.
Ebook cùng danh mục
Ebook cùng tác giả