Cuộc chiến tranh công nghệ cao ở Hàng rào điện tử McNamara (1966 - 1972) (Sách chuyên khảo)

Cuộc chiến tranh công nghệ cao ở Hàng rào điện tử McNamara (1966 - 1972) (Sách chuyên khảo)

* 252 lượt xem * 0 lượt tải

39,000 đ

Tác giả : PGS. TS Hoàng Chí Hiếu

Dịch giả : Chưa xác định

Số trang : 244

Năm xuất bản : 2023

Giá sách in : 99,000 đ Mua sách in

Trích đoạn Mục lục

Lần đầu tiên trong chiến tranh ở Việt Nam và cũng là trong lịch sử chiến tranh thế giới, Mỹ triển khai cuộc chiến tranh công nghệ cao, kết hợp giữa các lực lượng trên bộ (được trang bị những vũ khí hiện đại nhất cho đến thời điểm đó) với tác chiến điện tử và thông tin dưới sự chi viện tối đa của hỏa lực tối tân trên không, trên biển. Hàng rào điện tử McNamara trở thành biểu trưng của sức mạnh Mỹ, thể hiện quyết tâm ngăn chặn làn sóng cách mạng ở Đông Nam Á. 

Đối với ta, Hàng rào điện tử McNamara là nơi thử thách bản lĩnh và trí tuệ Việt Nam, nơi thể hiện quyết tâm đánh Mỹ và thắng Mỹ để thống nhất đất nước của dân tộc. Kết quả của cuộc đụng đầu tại đây, do đó có ảnh hưởng quyết định đến cục diện của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. 

Trong cuộc đối đầu đó, bản lĩnh và trí tuệ Việt Nam đã giành được thắng lợi trước sức mạnh khổng lồ và những thành tựu khoa học quân sự mới nhất của siêu cường Mỹ, khi toàn bộ chương trình ngăn chặn này bị vô hiệu hóa. Đó chính là “một thí dụ vô song về sự toàn thắng của trí tuệ con người đối với máy móc."

(Trích phần Mở đầu)

Copyrights © by sachweb team. All rights reserved