Hip Hop ở xứ sở của Ellsaby

Hip Hop ở xứ sở của Ellsaby

* 155 lượt xem * 17 lượt tải

21,000 đ

Tác giả : Isabelle Müller

Dịch giả : Trương Hồng Quang

Số trang : 50

Năm xuất bản : 2022

Giá sách in : 55,000 đ Mua sách in

Trích đoạn Mục lục
Câu chuyện xoay quanh tình bạn khăng khít của chú chó Titus và chú bọ chét nhỏ Hip Hop. Một ngày nọ, chú chó giữ nhà Titus đột ngột qua đời. Hip Hop quyết tâm lên đường tìm người bạn đã khuất của mình chỉ với mong muốn gặp mặt lần cuối cùng để kịp nói lời từ biệt. Được nghe kể về xứ sở của Ellsaby, cơ may gặp lại bạn thân Titus đã đến. Hip Hop sau rất nhiều lần thử “trầy da tróc vảy” cũng đã tìm được cách đến đó, ẩn mình theo bong bóng xà phòng đang bay cao bay xa đến Ellsaby.

Ở xứ sở kỳ lạ Ellsaby - một nơi không có bầu trời, thay vào đó là các nhóm bong bóng trông giống như các hành tinh trôi nổi. Tất cả các loài vật đều được đại diện ở đây sau khi chúng qua đời. Phải chăng ở đây, những suy nghĩ và ước mơ không có giới hạn, liệu bí mật về cuộc sống sau cái chết có thể được che giấu? Hứa hẹn, "Hip Hop ở xứ sở của Ellsaby" sẽ là cuốn sách diệu kỳ không thể thiếu đối với bất kỳ ai tin vào sức mạnh của tình yêu. Liệu rằng, Hip Hop có kịp gặp lại người bạn thân Titus một lần nữa không?

Tác giả Isabelle Müller cho rằng: "Tôi nghĩ điều quan trọng là cần đưa những thứ được gọi là các “chủ đề khó” đến với trẻ em ngay từ khi còn nhỏ. Mỗi người, kể cả trẻ em, đều có những nỗi sợ hãi. Nỗi sợ về sự hữu hạn của cuộc sống có lẽ là nỗi sợ lớn nhất. Tôi tin rằng khi nói/đọc về nó là một cách tốt để phát triển cảm giác hiểu biết, rằng cái chết cũng là một phần của cuộc sống. Bất cứ ai học cách chấp nhận cuộc sống nói chung, với những khoảnh khắc thú vị và khó chịu của nó, sẽ có được cái nhìn sâu sắc về sự vô hạn.

Bằng cách tích hợp các chủ đề này vào giáo dục trẻ em, chúng không còn là điều cấm kỵ nữa. Thay vào đó, chúng trở thành một phần bình thường trong sự tồn tại của chúng ta. Chỉ những người nhìn thấy cuộc sống trong sự toàn vẹn của nó mới có thể cảm nhận được sự vô tận. Và cho dù đôi khi bạn có lý do để tuyệt vọng, thì cũng đừng bao giờ mất hy vọng, bởi vì màu đen chỉ có màu đen nếu bạn muốn nhìn thấy nó là màu đen. Đây là thông điệp của tôi trong cuốn sách này".

Năm 2001 Nhà xuất bản Krone (Đức) đã in câu chuyện này. Sau đó, Isabelle thường nhận được thư từ các nhà trị liệu trẻ em và các hiệp hội hỗ trợ tang quyến bày tỏ sự cảm ơn về việc cuốn sách "Hip Hop ở xứ sở của Ellsaby" đã giúp trẻ em khắc phục nỗi buồn đau một cách tinh tế. Nó không chỉ là một sự hỗ trợ cho những người đã mất một con vật cưng yêu quý. Nó còn mang lại sự an ủi cho những đứa trẻ đang đau buồn vì mất những người thân yêu.

Tác phẩm tuy mộc mạc nhưng lại rất đỗi gần gũi qua lời kể nhẹ nhàng và tranh minh họa vẽ tay sinh động của chính Isabelle Müller và chuyển ngữ tiếng Việt bởi dịch giả Trương Hồng Quang. Đây sẽ là một đóng góp quan trọng nhằm gỡ bỏ những cấm kỵ về các đề tài khó trong văn học thiếu nhi và giúp cho nhiều trẻ em (cả thanh thiếu niên và một số người lớn) đã mất đi một thành viên trong gia đình và có thể tìm thấy sự chữa lành trong tâm hồn. Nó như chiếc ôm vô hình rất đỗi dịu dàng ủi an tâm hồn đang chịu tổn thương, giúp chúng ta đối diện với nỗi đau nhẹ nhàng hơn, tìm lại năng lượng tích cực và ý nghĩa trong cuộc sống.

Copyrights © by sachweb team. All rights reserved