Bé Học Sống Bền Vững (Children Learn Sustainable Living) - Tập 4: Bé Học Sống Xanh Để Bảo Vệ Môi Trường (Lesson 4: Children Live Green To Protect The Environment)

Bé Học Sống Bền Vững (Children Learn Sustainable Living) - Tập 4: Bé Học Sống Xanh Để Bảo Vệ Môi Trường (Lesson 4: Children Live Green To Protect The Environment)

* 2,606 lượt xem * 38 lượt tải

00 đ

Tác giả : Ngô Thị Thanh Tiên

Dịch giả : Chưa xác định

Số trang : 30

Năm xuất bản : 2021

Giá sách in : 00 đ

Trích đoạn Mục lục

Môi trường sống của chúng ta hiện nay đang bị ô nhiễm nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến sức khỏe, làm giảm chất lượng cuộc sống của chúng ta và làm biến đổi các đặc điểm của hệ sinh thái trên Trái Đất.

Gánh nặng phát triển kinh tế - xã hội đã thúc đẩy con người tạo ra rất nhiều sản phẩm phục vụ cho nhu cầu của con người. Chính việc sản xuất, khai thác ngày càng nhiều ấy đã làm cho đôi vai của Mẹ thiên nhiên mệt mỏi. Đã có rất nhiều hiện tượng thiên nhiên đáng báo động diễn ra trên thế giới như mưa đá, mưa axit, tầng ozon bị thủng, băng tan, mực nước biển dâng cao, tài nguyên rừng, tài nguyên nước cạn kiệt, bão lũ hoành hành. Tuy nhiên, điều đáng lo ngại là còn rất nhiều người trong chúng ta không ý thức được sự nguy hiểm đang kề cận loài người, không nhận thức được rằng môi trường ô nhiễm đang dần dần hủy hoại cuộc sống của chúng ta, nên chúng ta bàng quan trước những biến đổi ngày càng tiêu cực của khí hậu, bàng quan trước những lời kêu cứu từ những nhà hoạt động môi trường.

Bằng bộ sách này, cô muốn các con thay đổi thái độ và nhận thức trong hành động, mở rộng tấm lòng để quan tâm đến thế giới chúng ta đang sống và yêu thương Mẹ thiên nhiên nhiều hơn. Những hành động nhỏ nhưng tích cực mà các con thực hiện hàng ngày như hạn chế sử dụng túi ni-lông, hạn chế mua sắm vật dụng cá nhân, không lãng phí thức ăn, tiết kiệm điện, nước, yêu thương, bảo vệ động vật, trồng cây xanh... sẽ giúp Mẹ thiên nhiên phần nào đó hàn gắn những vết thương do chính con người chúng ta gây ra, để rồi Mẹ lại bảo vệ và ban tặng chúng ta những thứ quý giá mà thiếu những thứ ấy chúng ta không thể tồn tại được.

Gieo hành động tốt sẽ gặt được thói quen tốt. Hãy trở thành những người bạn yêu quý của thiên nhiên các con nhé!

--- Trích Lời ngỏ ---

Copyrights © by sachweb team. All rights reserved