Niềm tin thắp sáng (Truyện)

Niềm tin thắp sáng (Truyện)

* 1,180 lượt xem * 28 lượt tải

53,000 đ

Tác giả : Mã Thiện Đồng

Dịch giả : Chưa xác định

Số trang : 328

Năm xuất bản : 2023

Giá sách in : 135,000 đ

Trích đoạn Mục lục

Cuốn sách viết về một người chiến sĩ do Đảng Lao động và Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa sinh ra. Một anh bộ đội Cụ Hồ bước ra từ cuộc chiến tranh gian khổ và anh dũng.

Sau chiến tranh, nền kinh tế nước ta gần như kiệt quệ, càng khó khăn khi chiến tranh bảo vệ Tổ quốc lại nối tiếp xảy ra ở biên giới phía Tây Nam, phía Bắc; bị phong tỏa cấm vận kinh tế kéo dài mấy chục năm trời, khó khăn chồng chất khó khăn càng khiến cho cuộc sống của người dân gian nan, thiếu thốn. Tác giả muốn dựng lại những mảng hiện thực về một thời quá độ đáng ghi nhớ; cuốn sách được viết bằng tình cảm trân trọng và đồng cảm với những con người giàu tình yêu quê hương đất nước, được Bác Hồ là niềm tin thắp sáng dẫn dắt họ đi suốt những chặng đường dài.

Trong cuốn sách này là hình ảnh một con người tốt đẹp, sống tử tế, nhưng cái giá để làm người tử tế đắt lắm! Đó chính là việc làm và những thử thách mà anh phải trải qua trong suốt cuộc đời mình. Chính từ cuộc chiến đấu anh dũng, từ cuộc sống lao động xây dựng đất nước ở những năm tháng khó khăn, và bản chất tốt đẹp của người nông dân Việt Nam đã hình thành con người như Nguyễn Văn Dụ. 

Mong rằng cuốn sách như một lời tri âm gửi tới bạn đọc: Hãy cứ sống tốt đẹp, rồi cuộc đời sẽ hậu đãi chúng ta.

Copyrights © by sachweb team. All rights reserved