Người bị CIA cưa chân sáu lần

Người bị CIA cưa chân sáu lần

* 28,301 lượt xem * 150 lượt tải

10,000 đ

Tác giả : Mã Thiện Đồng

Dịch giả : Chưa xác định

Số trang : 268

Năm xuất bản : 0

Giá sách in : 50,000 đ Mua sách in

Trích đoạn Mục lục
Giữa Sài Gòn mùa mưa, giữa những ngày tháng Tám khắp nơi đang náo nức đón mừng ngày vui lớn, tôi đến nhà gặp anh tại khu dân cư Bình Lợi. Nguyễn Văn Thương đây! Anh ngồi trên chiếc ghế đã được sáng chế cho phù hợp với những phần thân thể còn lại của mình, trong bộ đồ màu sáng, chậm rãi nói chuyện. 
Khi ra về, tôi đứng dậy chào anh. Lúc bước tới cửa, bất chợt nhìn xuống, ngay cạnh chân mình, anh đang bò bằng hai tay ra tiễn! Tôi đã òa khóc khi nhìn thấy anh “đi“ như thế…! Thật may mắn cho tôi được gặp anh, được viết về anh với cả tấm lòng cảm kích, trân trọng và kính yêu! 
Tôi viết truyện này theo đúng lời anh kể. Chuyện về anh thật dài và rộng, nhưng cuốn sách này chỉ kể lại từ năm 1969 khi Nguyễn Văn Thương bị bắt. Người đã hàng chục năm có mặt ở cả bốn Cụm tình báo, nắm hầu hết các tổ chức mạng lưới ở Phòng tình báo phía Nam của ta. Những tài liệu anh vận chuyển từ Sài Gòn ra căn cứ có giá trị rất lớn, liên quan đến nhiều cán bộ tình báo sau chiến tranh đã ra công khai là những vị tướng, tá tình báo mà nhiều người được biết. Khi biết rõ anh là con mồi béo bở, cục tình báo CIA đã làm gì để khai thác Nguyễn Văn Thương?
Suốt 100 ngày, chúng để cho anh sống trong ngôi biệt thự sang trọng với những nghệ thuật khai thác tâm lý tinh vi nhất của Hoa Kỳ nhằm dụ dỗ mua chuộc, nhưng không có kết quả. 
Bắt đầu một quá trình tra tấn kéo dài. Sau những giây phút đánh đòn cân não căng thẳng, anh vẫn không khai, chúng đã lần lượt vặn gẫy cả mười ngón chân, đập nát cả hai bàn chân, cưa từng đoạn chân của anh. Mười lăm ngày cưa một lần. 100 ngày cưa sáu lần, sáu đoạn, hết “đôi chân giao liên” Nguyễn Văn Thương như thế…! Chúng không cho anh chết để giữ lấy cái lưỡi, hy vọng lấy được lời khai của người tình báo. 
Cuối cùng, một đại tá CIA đã phải thốt lên: “Ôi! Một sinh vật bằng thép! Chúng tôi đã thua ông!”

Copyrights © by sachweb team. All rights reserved