Đường Hồ Chí Minh trong tâm

Đường Hồ Chí Minh trong tâm

* 2,882 lượt xem * 65 lượt tải

41,000 đ

Tác giả : Nguyễn Minh Hải

Dịch giả : Chưa xác định

Số trang : 278

Năm xuất bản : 2022

Giá sách in : 110,000 đ Mua sách in

Trích đoạn Mục lục
Năm 1990, nhân kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Ban Khoa học xã hội Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức thực hiện tập sách Vàng trong lửa do hai nhân vật nổi tiếng đồng chủ biên là Giáo sư Trần Văn Giàu và nhà nghiên cứu Trần Bạch Đằng, với sự tham gia biên soạn, biên tập của nhiều nhà nghiên cứu, tướng lĩnh, nhà văn, nhà báo có tên tuổi như Trần Văn Trà, Bảo Định Giang, Lý Chánh Trung, Hồ Hữu Nhựt, Phan Lạc Tuyên, Lê Quang Vịnh... Sách được đồng chí Võ Trần Chí, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, viết lời giới thiệu.

Chương VI của tập sách rất công phu này có tên là “Đường Hồ Chí Minh” với các phần như “Đường trong dân - đường trong tim”, “Đường chúng tôi đi - đường Hồ Chí Minh”, “Đường Hồ Chí Minh - đường đổi mới”, “Đường Hồ Chí Minh với lớp trẻ miền Nam ngày nay”. Sách này đã giải thích: “Con đường Hồ Chí Minh là con đường lớn, con đường của lịch sử dân tộc, làm nên thời đại Hồ Chí Minh, cũng là con đường của từng người, nằm trong ước mơ, hoài bão, trong trái tim của mỗi người, từ thuở đất nước còn nô lệ cho đến hai cuộc trường kỳ kháng chiến. Thời kỳ đổi mới đang mở ra nhiều xu hướng, nhiều cách nghĩ, cách làm, nhưng có con đường nào đẹp hơn, có thể thay thế được con “đường trong tim” lấy dân làm gốc, đem lại tự do và hạnh phúc cho dân - con đường mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã hiến dâng trọn vẹn cuộc đời mình”.

Con đường Hồ Chí Minh ấy đã định hướng lối đi cho dân tộc ta trong suốt hơn 90 năm, từ buổi đấu tranh giành độc lập cho đất nước, tự do cho nhân dân đến thực hiện công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội. Con đường ấy đã là một lựa chọn tất yếu của lịch sử và sẽ là một lựa chọn tất yếu của tương lai, hướng đến mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”. Mỗi người Việt Nam yêu nước, có lương tri hẳn đã tìm thấy cho mình một “con đường Hồ Chí Minh” mà chúng tôi gọi đó là “đường Hồ Chí Minh trong tâm”. Đó là con đường trong suy nghĩ, trong nhận thức, trong tình cảm, trong hành động, có khi rất lý tưởng, rất cách mạng mà cũng có khi rất giản dị, rất đời thường. Với độ “thấm” khác nhau, hẳn mỗi người có cách nghĩ và cách làm theo Bác Hồ khác nhau, nhất là khi việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,  phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành một việc làm thường xuyên, hàng ngày.

Trong nhiều năm qua, trực tiếp làm công tác tuyên truyền về việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo các chỉ thị của Đảng, tác giả có điều kiện nghiên cứu về Hồ Chí Minh và tư tưởng của Người dưới góc độ tiếp cận của một người làm báo. Tác giả đã có một số bài viết được công bố trên các báo, tạp chí và ở các hội thảo khoa học. Được sự khích lệ và hỗ trợ của Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh, nay tác giả tập hợp lại thành sách Đường Hồ Chí Minh trong tâm, như là một cách bày tỏ lòng ngưỡng vọng đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh và là một lời tự nhủ rằng sẽ nguyện đi theo con đường của Người. Đồng thời, tác giả cũng xin trân trọng gửi gắm lòng mong mỏi về sự chia sẻ, đồng hành của quý bạn đọc.

Copyrights © by sachweb team. All rights reserved