Lập trình LABVIEW

Lập trình LABVIEW

* 51,734 lượt xem * 132 lượt tải

10,000 đ

Tác giả : TS. Nguyễn Bá Hải

Dịch giả : Chưa xác định

Số trang : 223

Năm xuất bản : 2013

Giá sách in : 45,000 đ

Trích đoạn Mục lục

Bộ sách học lập trình LabVIEW từ cơ bản đến nâng cao gồm 7 tập:

- Tập 1: Lập trình LabVIEW hướng dẫn lập trình LabVIEW trình độ cơ bản.

- Tập 2: Cơ điện tử ứng dụng với LabVIEW hướng dẫn xây dựng các ứng dụng với LabVIEW trong các ngành kỹ thuật.

- Tập 3: Sổ tay các hàm trong LabVIEW giải thích tường tận cách sử dụng các hàm trong các module của LabVIEW. Song song ba tập sách trên là 4 tập sách chuyên đề kỹ thuật chuyên sâu:

- Tập 4: Kỹ thuật mô phỏng trong với LabVIEW

- Tập 5: Đo lường và kiểm tra tự động

- Tập 6: Những bài báo khoa học chọn lọc sử dụng LabVIEW được công bố tại các tạp chí, hội thảo quốc tế phục vụ học viên sau đại học, các sinh viên khá giỏi và kỹ sư muốn nghiên cứu chuyên sâu.

- Tập 7: 101 ứng dụng hay với LabVIEW là tập sách hướng dẫn thực hiện các ứng dụng dùng cho mọi lứa tuổi, chuyên ngành. Từ học sinh lớp 5 đến các giảng viên đại học các ngành Vật lý, Toán học, Kỹ thuật. Tất cả các tập sách này được viết cho đối tượng là người mới bắt đầu

tìm hiểu LabVIEW , phù hợp với sinh viên, giảng viên và kỹ sư có nhu cầu tự học và xây dựng các ứng dụng thuộc các ngành kỹ thuật đo lường, điều khiển tự động, kỹ thuật ôtô, robotics, vật lý, tự động hóa. Tài liệu này có ba ưu điểm quan trọng không có trong các tài liệu khác sẽ giúp bạn:

- Học nhanh Lab VIEW nhờ cách tiếp cận vấn đề “học để làm” đặc trưng mà Hocdelam Group đã phát triển và áp dụng thành công trong nhiều năm.

- Học trọng tâm nhờ vào các kết luận, quy tắc vàng, mẹo vặt (tip) do bản thân tác giả rút ra từ kinh nghiệm lập trình LabVIEW nhiều năm.

- Học và xây dựng các ứng dụng dễ dàng nhờ vào gói sản phẩm: 1- Phần mềm LabVIEW, 2 - Bộ thí nghiệm đa năng HDL -9000 giá thành thấp tương thích LabVIEW, 3 - Giáo trình hướng dẫn và ví dụ mẫu.

Sách hướng dẫn xây dựng các ứng dụng dựa trên những phần cứng chính hãng như CompactRIO, USB 6008/6009, PCI7250 và những phần cứng giá thành thấp như Hocdelam USB-9001, Hocdelam USB 9090. (Xem sản phẩm tại http://sanpham.hocdelam.org hoặc http://ni.com ). Để sử dụng phần đầu của tập 1 hướng dẫn lập trình LabVIEW, bạn chỉ cần đặt phần mềm LabVIEW. Phần đầu của cuốn sách tập trung vào các khái niệm về LabVIEW, cấu trúc chung của chương trình LabVIEW, các loại control và indicator, vòng lặp, cấu trúc, mảng, bó, phân tích dữ liệu, mà còn cung cấp kiến thức về giao tiếp máy tính qua cổng COM theo chuẩn RS232 và cổng USB, giao tiếp mạng TCP/IP, mô phỏng và điều khiển mobile robot, trong môi trường 3D, thu thập và xử lý ảnh. Ngoài ra, quy tắc vàng khi lập trình, kỹ thuật xây dựng giao diện người dùng (GUI) cũng sẽ được đề cập chi tiết. Phần 2 của tài liệu hướng dẫn bạn phát triển các ứng dụng thực tế như điều khiển PID động cơ DC, lập trình Robocon, thu thập dữ liệu và điều khiển thiết bị, bạn cần trang bị phần cứng của NI, Hoa kỳ hoặc bộ thí nghiệm đa năng HDL-9000, card Hocdelam USB-9001, Hocdelam USB-9090 giá thành thấp.

Để học LabVIEW hiệu quả, người học cần thực hiện theo hướng dẫn của mỗi bài. Thực hành nhiều lần các ví dụ và hoàn thành các bài tập trong sách.

Tác giả chân thành cảm ơn PGS. TS. Đỗ Văn Dũng đã truyền cảm hứng trong suốt quá trình nghiên cứu những năm qua, quý thầy cô tại ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM, đặc biệt là sự giúp đỡ quan trọng của National Instruments cho việc nghiên cứu cùng những khích lệ từ ông Chandran Nair–Giám đốc NI ASEAN, ông Suntisuk–Giám đốc quản lý Thái Lan-Việt Nam, ông Phạm Quốc Hùng và ông Nguyễn Hồ Nam tại NI Việt Nam. Chân thành cảm ơn PGS. TS. Từ Diệp Công Thành, ĐH Bách khoa TP HCM, TS. Nguyễn Đức Hùng từ ĐH Tamania, Úc, TS.

Chung Tấn Lâm đã đọc bản thảo và góp ý cho tập sách. Hiểu biết của tác giả còn hạn chế nên không thể tránh khỏi các sai sót, thư liên hệ và góp ý vui lòng gửi về: Nguyễn Bá Hải – ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM, Số 01- Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức, Tp.HCM;

Email: bahai@hcmute.edu.vn. Số điện thoại trợ lý : 098 8868 524.

Tác giả

Copyrights © by sachweb team. All rights reserved