Giáo trình vật liệu in

Giáo trình vật liệu in

* 6,285 lượt xem * 52 lượt tải

15,000 đ

Tác giả : ThS. Trần Thanh Hà

Dịch giả : Chưa xác định

Số trang : 281

Năm xuất bản : 2013

Giá sách in : 50,000 đ

Trích đoạn Mục lục

Môn học Vật liệu In  là môn học  cơ sở ntrong chương trình đào tạo ngành Công nghệ In- Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM. Môn học được bố trí  ở học kỳ 2 năm thứ nhất trong chương trình đào tạo bậc đại học chính quy hệ 4 năm. Các sinh viên mới chỉ học được phần kiến thức chuyên ngành  thông  qua môn học “Đại cương về sản xuất in” ở học kỳ trước đó.

Môn học trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản về các loại vật liệu chính sử dụng trong ngành in  (Giấy; Mực; Keo; Màng, Carton gợn sóng; Nhũ nóng và nhũ lạnh…). Các kiến thức cung cấp bao gồm: thành phần cấu tạo, tính chất cơ lý, tính chất công nghệ, phân loại… Môn học cũng cung cấp thêm các kiến  thức giúp sinh viên lựa chọn vật liệu phù hợp với điều kiện sản xuất và kinh tế.

Giáo trình môn học được biên soạn từ chương trình đào tạo 150 tín chỉ dành cho ngành Công nghệ  In. Các đề mục, nội dung kiến thức, kỹ năng trong chương trình đào tạo đã được  thể hiện một cách  linh hoạt, có chọn lọc giữa kênh hình và kênh chữ, giúp gia tăng tính trực quan cho giáo trình.

Giáo trình bao gồm 5 chương và  5  phụ lục. Trong đó chương 3 là chương không dạy trên lớp, sinh viên sẽ tự đọc phần này. Do sinh viên chưa có nhiều kiến thức về sản xuất in  (đặc biệt là phần gia tăng giá trị bề mặt ấn phẩm và sản xuất bao bì)  nên trong một số chương phần nội dung có trang bị thêm một số kiến thức về công nghệ, thiết bị... như in/ép nhũ lạnh, tráng phủ in-line/ off-line, ghép màng đa lớp...

Thông qua quá trình học,  sinh viên  cũng    được  những kiến thức về kỹ năng mềm: kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng lựa chọn và giải quyết vấn đề, kỹ năng khai thác thông tin trên Internet, kỹ năng  đọc hiểu và dịch Anh văn chuyên ngành...  thông qua các bài tập nhóm. Để học tốt môn học, người học cần dự lớp, nghe giảng và tự học ở nhà, làm bài tập nhóm theo đề cương chi tiết của học phần Vật liệu In.

Tuy nhiên, dù có nhiều cố gắng, giáo trình có thể vẫn không tránh khỏi những thiếu sót nhất định.  Rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ bạn đọc, để tác giả hiệu chỉnh trong lần tái bản sau.

Trân trọng cảm ơn

Tác giả

 

Copyrights © by sachweb team. All rights reserved