Giáo trình nguyên phụ liệu may

Giáo trình nguyên phụ liệu may

* 10,254 lượt xem * 86 lượt tải

10,000 đ

Tác giả : ThS. Nguyễn Tuấn Anh

Dịch giả : Chưa xác định

Số trang : 133

Năm xuất bản : 2013

Giá sách in : 30,000 đ

Trích đoạn Mục lục

Môn học Nguyên phụ liệu may nằm trong khối kiến thức của chương trình đào tạo kỹ sư ngành Công nghệ May thuộc trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM. Đây là nội dung tiếp nối những nội dung đã được giới thiệu trong môn học Nguyên liệu dệt trước đó. Sau khi sinh viên đã nắm vững những kiến thức cơ bản về xơ sợi dệt, giáo trình này tiếp tục cung cấp thêm những thông tin về quá trình hình thành vải từ xơ sợi dệt. Qua đó củng cố thêm kiến thức về cấu trúc, sự hình thành, tính chất cơ lý của vải. Bên cạnh đó, giáo trình cũng đưa ra một số kiến thức về sử dụng và bảo quản vải đúng quy cách. Sau khi sinh viên học xong học phần này, có thể sử dụng kiến thức này để lựa chọn, đánh giá, phân tích chất lượng nguyên phụ liệu may trong sản xuất gia công hàng may mặc.

Môn học này được phân làm 06 chương cung cấp 06 nội dung cơ bản về vải và các phụ liệu may.

Chương I: Giới thiệu tổng quan về vải nói chung, đưa ra các khái niệm, thuật ngữ liên quan đến vải, phân loại vải theo các tiêu chí khác nhau, cách kiểm tra và xác định chất lượng vải.

Chương II: Giới thiệu về công nghệ dệt thoi, các sản phẩm dệt thoi cùng những ứng dụng thực thế của vải dệt thoi trong sản xuất hàng may mặc.

Chương II: Giới thiệu về công nghệ dệt kim, các sản phẩm từ công nghệ dệt kim, những ứng dụng của vải dệt kim.

Chương IV: Giới thiệu khái quát về vải không dệt và một số ứng dụng của vải không dệt.

Chương V: Trình bày các đặc điểm cần lưu ý khi sử dụng và bảo quản vải nhằm đảm bảo chất lượng cũng như độ bền sử dụng của vải nói chung.

Chương VI: Giới thiệu về các loại phụ liệu quan trọng trong ngành may. Trình này đặc điểm, tính chất, nhận dạng và đánh giá chất lượng phụ liệu may trong quá trình sử dụng để gia công các loại sản phẩm may trong công nghiệp.

Vì nhiều lý do khách quan, việc biên soạn tài liệu này chắc không tránh khỏi những sai sót nhất định. Tác giả mong nhận được sự góp ý từ quý thầy cô, các em sinh viên và độc giả, giúp tác giả hoàn thiện nội dung môn học này được tốt hơn trong những lần tái bản sau.

Xin chân thành cảm ơn.

Tác giả

Copyrights © by sachweb team. All rights reserved