Sức khỏe sinh sản và sức khỏe tình dục dành cho tuổi vị thành niên

Sức khỏe sinh sản và sức khỏe tình dục dành cho tuổi vị thành niên

* 34,741 lượt xem * 108 lượt tải

12,000 đ

Tác giả : BS. Đào Xuân Dũng

Dịch giả : Chưa xác định

Số trang : 230

Năm xuất bản : 2012

Giá sách in : 60,000 đ Mua sách in

Trích đoạn Mục lục

Tuổi vị thành niên là một giai đoạn đời đặc biệt: các em lớn nhanh về thể chất, chuyển biến mạnh về tâm lý và đặc biệt tuổi vị thành niên không đồng nghĩa là biết trân trọng sức khỏe, thậm chí còn liều lĩnh với sức khỏe của chính mình như là cách để tự khẳng định bản thân.

Ở tuổi này, các em còn đối diện với nhiều xung năng bản năng khiến cho nhiều em có những hành vi sai lầm: quan hệ tình dục sớm và không bảo vệ dẫn đến nhiều hậu quả khôn lường.
Nhiều em rất ngờ nghệch, ngây thơ về chính cơ thể mình, điều này là nguyên nhân chính của nhiều sai lầm về sức khỏe và không thể cho rằng gia đình và nhà trường là vô can.

Ở nhiều nước, đến 10 tuổi, các em đã có hiểu biết về các cơ quan trong cơ thể, đến tuổi dậy thì (từ 13 tuổi) các em đã được hướng dẫn để biết tự bảo vệ trong mối quan hệ nam nữ. Ngay ở Việt Nam, trong sách chuẩn quốc gia về sức khỏe sinh sản cũng đã có những bài viết về các phương pháp tránh thai cho tuổi vị thành niên.

Cung cấp hiểu biết về sức khỏe sinh sản và sức khỏe tình dục cho vị thành niên chính là bù đắp cho mảng kiến thức mà nhiều em còn đang thiếu hụt, là cách để sửa chữa nghịch lý nhiều em có hiểu biết khá vững về tin học, về nhiều khoa học khác nhưng lại thiếu hiểu biết về chính bản thân.

Đó là mục tiêu chính của sách.

Bác sĩ Đào Xuân Dũng

Copyrights © by sachweb team. All rights reserved