Giáo dục giới tính dành cho tuổi vị thành niên

Giáo dục giới tính dành cho tuổi vị thành niên

* 63,001 lượt xem * 141 lượt tải

11,000 đ

Tác giả : BS. Đào Xuân Dũng

Dịch giả : Chưa xác định

Số trang : 204

Năm xuất bản : 2012

Giá sách in : 55,000 đ Mua sách in

Trích đoạn Mục lục

Giáo dục giới tính nhằm hướng tới đối tượng tuổi vị thành niên (10 - 19 tuổi) và giới trẻ (cho tới 25 tuổi) nhằm cung cấp cho lứa tuổi này những hiểu biết cần thiết để xây dựng mối quan hệ nhân văn và có trách nhiệm giữa hai giới, biết tự bảo vệ và để hình thành nên một nhân cách tích cực với những phẩm chất đạo đức mà xã hội đang mong đợi.


Muc tiêu đã rõ ràng, nhưng cho đến nay chúng ta vẫn chưa định hình được một chương trình giáo dục giới tính (GDGT) đích thực, phù hợp với văn hóa dân tộc và xu thế phát triển của xã hội nước ta. Giáo dục sức khỏe sinh sản và giáo dục dân số là hai chủ đề lớn đã được đưa vào nhà trường trong thời gian qua, góp phần tích cực vào việc ổn định và nâng cao chất lượng dân số, phòng chống căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS. Nhưng đối với lứa tuổi thanh thiếu niên còn nhiều vấn đề cần được cộng đồng quan tâm, đó là những hành vi xã hội đáng lo ngại đang diễn ra ở lứa tuổi này (từ bạo lực học đường cho đến tội phạm các loại, kể cả sử dụng ma túy, đua xe…), vì vậy giáo dục thanh thiếu niên cần một nội dung toàn diện hơn.
Với mong muốn góp phần xây dựng một chương trình giáo dục hợp lý nhất cho thanh thiếu niên, cuốn sách này được biên soạn nhằm:
-    Giới thiệu với các nhà quản lý, thiết kế chương trình giáo dục một phương pháp tiếp cận toàn diện hơn trong sự nghiệp giáo dục thanh thiếu niên.
-    Giúp các bậc cha mẹ hiểu rõ hơn về GDGT, một vấn đề trước hết thuộc về trách nhiệm của gia đình và gia đình có thế mạnh trong xây dựng mô hình về mối quan hệ giới bình đẳng, tôn trọng và có trách nhiệm.
-    Giúp các giáo viên nâng cao kỹ năng giảng dạy về giới tính để các em học sinh tìm thấy ở thầy cô giáo một người tư vấn, người bạn chân thành và đáng tin cậy mỗi khi các em gặp khó khăn trong ứng xử xã hội, trong tình bạn và tình yêu.
-    Và nhất là giúp các em ở tuổi vị thành niên tránh được những sai lầm của lứa tuổi, tiếp thụ được những mục tiêu mà môn học GDGT đã đề ra.


Dù đã cố gắng nhiều trong khi biên soạn nhưng chắc chắn cuốn sách còn có nhiều khiếm khuyết, tác giả chân thành cảm ơn và mong muốn nhận được những ý kiến phê bình, giúp đỡ, trao đổi của các nhà giáo dục, các đồng nghiệp và Quý bạn đọc.
                                                                                                                                                                                                                                              Bác sĩ Đào Xuân Dũng

Copyrights © by sachweb team. All rights reserved