Đời mưa gió

Đời mưa gió

* 593 lượt xem * 21 lượt tải

29,000 đ

Tác giả : Khái Hưng - Nhất Linh

Dịch giả : Chưa xác định

Số trang : 223

Năm xuất bản : 2023

Giá sách in : 00 đ

Trích đoạn Mục lục

Tiểu thuyết do Khái Hưng và Nhất Linh viết chung, do Nhà xuất bản Đời nay in lần đầu tiên ở Hà Nội vào năm 1935.

Chương là sinh viên trường cao đẳng, chàng yêu Loan nhưng bị gia đình Loan từ chối vì chê chàng không có công danh, sự nghiệp. Sau mối tình đầu tan vỡ, chàng trở nên căm ghét phụ nữ và bỏ hết tâm trí chuyên tâm vào con đường học vấn. Nhờ quyết chí học hành, chàng đỗ đầu trường cao đẳng Sư phạm, được bổ làm giáo sư trung học.

Một đêm, tình cờ trên đường về nhà, Chương gặp một cô gái đang bị người tình đánh đập, chàng xông vào bênh vực và bị người tình cô gái đâm vào tay. Người con gái đó là Tuyết. Cảm động trước tấm lòng hào hiệp của Chương, Tuyết tìm đến nhà Chương rồi tìm mọi cách quyến rũ chàng vào con đường tình ái.

Khi Chương đã mê đắm trong cuộc tình với Tuyết, thì nàng lại bỏ ra đi, quay lại cuộc đời ăn chơi, phóng đãng, khiến Chương vô cùng đau khổ. Tuyết đã hai lần phản bội Chương, một lần ra đi cùng người tình cũ và một lần dan díu cùng Giang. Sau mấy bận hợp tan, cuối cùng Tuyết quay lại tìm Chương khi đã thân tàn ma dại. Chương vừa khinh bỉ, vừa thương Tuyết và vẫn tha thứ cho nàng. Tuyết hết sức cảm động nhưng tự thấy mình không xứng đáng với tình yêu chân thành của Chương nên đã lại lặng lẽ bỏ đi sau khi đốt hết những kỷ vật tình yêu của hai người. Từ đó không ai còn thấy nàng đâu nữa.

Với nghệ thuật miêu tả tâm lý tinh tế và sắc sảo, Đời mưa gió đã đánh dấu bước tiến rất lớn trong nghệ thuật xây dựng và khắc họa đời sống nội tâm nhân vật , phô bày thế giới tinh thần phức tạp đầy mâu thuẫn của con người, đặt nền tảng cho tiến trình đổi mới, hiện đại hóa của tiểu thuyết Việt Nam.

Copyrights © by sachweb team. All rights reserved