Cùng con trưởng thành

Cùng con trưởng thành

* 29,637 lượt xem * 105 lượt tải

10,000 đ

Tác giả : Võ Thị Minh Huệ

Dịch giả : Chưa xác định

Số trang : 130

Năm xuất bản : 2013

Giá sách in : 35,000 đ Mua sách in

Trích đoạn Mục lục
Là người được may mắn từng học, sống ở nước ngoài và có nhiều năm làm việc trong lĩnh vực tư vấn tâm lý và dạy kỹ năng sống cho trẻ em tại Việt Nam, tôi luôn tâm huyết với việc giáo dục trẻ em tự lập. Với cuốn sách này, tôi mong muốn mang lại cho những người làm bố mẹ phương pháp dạy con đơn giản, dễ hiểu, phù hợp với văn hóa Việt Nam, trên cơ sở tiếp thu có chắt lọc thành tựu khoa học phương Tây. Mong rằng, những đứa trẻ của chúng ta lớn lên với tâm hồn giàu tình cảm, có trách nhiệm cùng gia đình, vẫn giữ được nét truyền thống của Á Đông nhưng sẽ độc lập, tự tin và không bỡ ngỡ bước ra thế giới. Tình cảm của bố mẹ và con cái sẽ được thắt chặt, gắn kết bằng tình yêu thương vô bờ nhưng không hoàn toàn phụ thuộc.
Cảm ơn Công ty Tâm lý Trẻ và Nhà Văn hóa Thiếu nhi Quận 1 Thành phố Hồ Chí Minh đã tạo điều kiện cho tôi tiếp xúc với hàng ngàn những ông bố bà mẹ trong các chuyên đề “Kỹ năng làm cha mẹ”. Tôi được lắng nghe, chia sẻ những khó khăn, thuận lợi và đồng hành cùng họ trong cuộc hành trình nuôi dạy con của mình. Cảm ơn những người bố, người mẹ đã tin tưởng, đã chân thành trao đổi những kinh nghiệm của mình để nội dung cuốn sách thêm phần phong phú.
Tôi xin được tri ân Người Thầy của tôi - Tiến sĩ Giáo dục học Lê Cảnh Nhạc, Tổng biên tập Báo Gia đình và Xã hội, người đã luôn hỗ trợ tôi trong công việc viết báo và viết sách; đặc biệt, Phó giáo sư - Tiến sĩ Đặng Hồng Phương, Giảng viên khoa Giáo dục học, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã là cố vấn tin cậy của tôi trong lĩnh vực chuyên môn, nhất là tâm lý trẻ, và những người đồng nghiệp, với những ý kiến đóng góp quý giá, đã giúp tôi hoàn thành nội dung cuốn sách.
Tôi hy vọng rằng, với cuốn sách này, chúng ta sẽ hỗ trợ được nhiều hơn những đứa trẻ đang khôn lớn, đang từng bước trưởng thành.
Tôi mong rằng, những người làm bố, làm mẹ sẽ tìm được cho mình những điều cần thiết và bổ ích trong từng trang sách Cùng con trưởng thành.
Võ Thị Minh Huệ

Copyrights © by sachweb team. All rights reserved