Những mũi tên đồng vùng Chợ Lớn

Những mũi tên đồng vùng Chợ Lớn

* 4,790 lượt xem * 54 lượt tải

25,000 đ

Tác giả : Mã Thiện Đồng

Dịch giả : Chưa xác định

Số trang : 268

Năm xuất bản : 2017

Giá sách in : 75,000 đ Mua sách in

Trích đoạn Mục lục

Rất  nhiều  người,  kể  cả  các  cựu  chiến  binh đã mấy chục năm  tham  gia cách mạng,  khi nghe  nói  về  người  Hoa,  đều  ngạc  nhiên:
    “Ô! Người Hoa ở Chợ Lớn mà cũng là đảng  viên Cộng sản  sao! Họ cũng  tham  gia cách mạng  à?!” Có người còn nói: “Tôi tưởng họ chỉ biết làm ăn buôn  bán kinh doanh thôi chứ!” Khi tôi viết cuốn sách Biệt động  Sài Gòn - Chuyện bây  giờ mới  kể, anh  Tư Chu (Nguyễn Đức  Hùng  - Phó  Tư lệnh  Quân  khu,  người  chỉ  huy các lực lượng vũ trang  nội thành) có nói: “Cô sẽ phải viết cánh  Hoa vận đấy nghe!  Họ cũng đánh  hay lắm, đánh  ác liệt lắm!” Rồi những cuốn sách về đề tài chiến tranh cứ cuốn hút tôi mãi… Bây giờ, tôi đang đến vùng Chợ Lớn, gặp những người Hoa,  để viết. Những  nhân chứng  lịch sử còn sống  đến  nay đã ở tuổi  bảy mươi, tám  mươi!  Nếu  không  viết nhanh lên thì  không  kịp, chẳng bao lâu nữa, họ sẽ mang theo những câu chuyện thần  kỳ mà ra đi hết!
   Chiến  công  của  người  Hoa  nhiều  lắm,  tôi  không thể  viết hết  được.  Tôi không  viết lịch sử mà  chỉ viết về những con người trong  cuộc chiến tranh. Đây chỉ là chuyện của một số người Hoa trong lực lượng vũ trang, trực  tiếp  tham  gia chiến  đấu  trong  nội  thành. Cuốn Truyện  ký Những mũi tên đồng vùng Chợ Lớn sẽ đưa bạn đọc về với những năm sáu mươi của thế kỷ XX, dựng  lại hình  ảnh  một  số trận  đánh  mà chính  những người Hoa vào trận. Cùng với người Việt, người Hoa đã hiến dâng cả tuổi thanh xuân và xương máu trong cuộc kháng  chiến  chống  Mỹ cứu nước,  góp phần  làm  nên chiến thắng  vẻ vang của dân tộc Việt Nam ta.

Mã Thiện Đồng
2017

Copyrights © by sachweb team. All rights reserved