Nhật ký cô giáo - Học kỳ Xuân

Nhật ký cô giáo - Học kỳ Xuân

* 173 lượt xem * 1 lượt tải

26,000 đ

Tác giả : Hồ Yên Thục

Dịch giả : Chưa xác định

Số trang : 121

Năm xuất bản : 2024

Giá sách in : 65,000 đ

Trích đoạn Mục lục

Là tập tản văn mang phong cách “social network” của một nữ giảng viên đại học, Nhật ký cô giáo - Học kỳ Xuân của tác giả Hồ Yên Thục mang đến một luồng gió mới cho những ai yêu thích thưởng thức các tác phẩm văn học thể loại truyện ngắn, nhiều tình tiết dồn dập nhưng khá khúc chiết.

Tập tản văn có thể xem là cuốn sổ ghi chép đầy ngẫu hứng của tác giả Hồ Yên Thục khi mỗi ngày “lên lớp” nếu không phải là một ngày “lên thẳng trên mây” thì hẳn là một ngày “tuột mood ngay xuống đất”. Sinh viên là nhân vật trung tâm của mẩu chuyện, nhưng xem lẫn vào lối dẫn chuyện khéo léo, sự sắp xếp các đoạn tự sự và hội thoại đa tuyến (nhân vật) lại chính là nỗi niềm của một nữ giảng viên đại học trẻ trung - đại diện cho nghề giáo - luôn tự rèn giũa mình (về tác phong lẫn kinh nghiệm) trong nghề nghiệp và đứng trước bộn bề lo toan cuộc sống, công việc.

Đọc Nhật ký cô giáo - Học kỳ Xuân, bạn sẽ hiểu, có chí ít một nghề, mà chủ thể thực hiện nhiệm vụ và chủ thể được phụng sự/cung cấp dịch vụ, không được đi trễ, dù chỉ là vài phút, bởi ngay sau tiếng trống báo tiết, là giáo viên - giảng viên đã phải sẵn sàng triển khai chương trình đào tạo (syllabus). 

Ai trong chúng ta rồi sẽ trưởng thành giữa bộn bề xoay quanh việc mưu cầu với cuộc sống thường ngày. Sẽ có một lúc nào đó, mình thành công hay giàu có, chí ít là ổn định cuộc sống, thì thầy cô đã yên tâm lắm rồi. Tuy không đưa học trò đi hết cuộc đời nhưng ở một thời điểm nào đó, “người đưa đò” thầm lặng ấy đã đóng dấu hành trình đi học của tất cả chúng ta không chỉ là điểm số hay tốt nghiệp, đó là tinh thần cố gắng để hoàn thành mỗi chặng đường.

Copyrights © by sachweb team. All rights reserved