Đọc sách cũng như yêu - Thế giới sách & Bạn

Đọc sách cũng như yêu - Thế giới sách & Bạn

* 193 lượt xem * 0 lượt tải

46,000 đ

Tác giả : Trung Nghĩa

Dịch giả : Chưa xác định

Số trang : 228

Năm xuất bản : 2024

Giá sách in : 119,000 đ

Trích đoạn Mục lục

Tác giả Trung Nghĩa chia sẻ cuốn sách là “bức thư tình” gửi đến tình yêu sách báo, cội nguồn tuổi thơ, quá trình được ba mẹ của anh lan truyền niềm đam mê đọc, viết từ thuở nhỏ cho đến khi anh trưởng thành và làm công việc gắn bó với sách báo qua nhiều năm tháng cuộc đời.

Tác phẩm ra đời nhằm góp phần tôn vinh những bạn đọc, người sáng tác, xuất bản có những đóng góp cho phát triển văn hóa đọc cộng đồng; giới thiệu những cuốn sách hay, giá trị đã được xuất bản trong và ngoài nước. Lý giải về tên gọi “Đọc sách cũng như yêu”, tác giả Trung Nghĩa cho biết:“Cũng giống như tình yêu, việc đọc sách và lan tỏa văn hóa đọc cũng cần tình cảm chân thật từ mỗi cá nhân. Tình yêu đó được vun đắp, chăm sóc, hạnh phúc vững bền qua năm tháng thời gian”.

Dựa trên niềm say mê đọc sách, tác giả đã nỗ lực phản ánh, chiêm nghiệm, đưa ra bình luận, góc nhìn của mình về nội dung và thông điệp chứa từ nhiều quyển sách xuất bản trong nước, với sự tham khảo nguồn thông tin chính thống, chính thức từ các nhà xuất bản, đơn vị làm sách. Tác phẩm “Đọc sách cũng như yêu” cho thấy tác giả đọc khá đa dạng về thể loại, chủ đề sách, đam mê từ sách lịch sử, văn hóa, văn chương, mỹ thuật, đến sách/thơ dành cho thiếu nhi, sách kỹ năng sống và các chủ đề thời đại như AI, thời chuyển đổi số, việc làm tương lai, tư duy tích cực…

Copyrights © by sachweb team. All rights reserved