Tự sự của một người làm khoa học

Tự sự của một người làm khoa học

* 74,114 lượt xem * 327 lượt tải

50,000 đ

Tác giả : GS. TS. Nguyễn Văn Tuấn

Dịch giả : Chưa xác định

Số trang : 568

Năm xuất bản : 2013

Giá sách in : 135,000 đ Mua sách in

Trích đoạn Mục lục

Có nhiều cách để người khác biết về mình, nhưng Nguyễn Văn Tuấn đã chọn cách hiệu quả nhất, đó là kể chuyện. Tôi biết về anh không nhiều, chỉ thông qua những bài anh viết trên báo chí Việt và qua blog của anh, nhưng những gì tôi cảm nhận được, cũng giống cảm nhận của nhiều người, anh là một-nhà-khoa-học-dấn-thân. Và cảm nhận đó càng được khẳng định hơn khi đọc Tự sự của một người làm khoa học (Nhà xuất bản Tổng hợp TP. HCM, 2013).

Với Tự sự của một người làm khoa học, người đọc thấy Nguyễn Văn Tuấn có tinh thần khoa học - vì anh phê bình nhưng không chê bai, phản biện nhưng không chỉ trích. Và Nguyễn Văn Tuấn cũng có tinh thần dấn thân - vì anh đề cập đến những sự thật của xã hội Việt hiện nay (đạo đức xuống cấp, ăn cắp học thuật…), chứ không “mũ ni che tai” hoặc “đóng khung trong tháp ngà” như thái độ của không ít người làm khoa học khác.

Đọc Tự sự của một người làm khoa học, người ta thấy Albert Einstein nói có lý: “Một người bắt đầu sống khi anh ta có thể sống vượt ra ngoài bản thân mình”. Một cuốn sách dễ đọc, nhiều cảm xúc, có ích cho mọi người, đặc biệt là người trẻ và người làm khoa học.

Phan Sơn

Copyrights © by sachweb team. All rights reserved